Thông tin công trình đền thánh

Bài 5: THI CÔNG CÔNG TRÌNH – GIAI ĐOẠN 2

Thi công phần đài móng, đà dầm, sàn, tường cột hầm hai. Từ ngày 03/06/2013 đến ngày 19/01/2014. Đơn vị thi công thực hiện các công việc:

- Liên kết cọc bê tông và xây dựng toàn bộ nền móng công trình.

- Xây dựng tường bao che hầm hai.

- Lắp ráp hai cẩu tháp phục vụ cho việc thi công các giai đoạn sau.

- Lắp đặt hệ thống tiếp địa an toàn công trình.

Công trình sử dụng:

- 1.300 khối đất đào.

- 4.800 khối bê tông.

- 615 tấn thép các loại.

- 2.100 m2 ván khuôn.

- Máy thi công: 2 cần cẩu tháp bán kính 50m, 2 máy bơm bê tông, 13 xe vận chuyển bê tông, máy thủy bình, máy kinh vĩ, máy đầm, và một số máy móc khác

 Đập đầu cọc  

 Một móng BTCT điển hình

 Gia công thép sàn hầm 2    

Thi công sàn hầm 2

 Ramp dốc sàn hầm 2   

Sàn BTCT hầm 2

Cha Giacobe Lê Sỹ Hiền  

Đức TGM. Phanxico Savie thăm công trường

Sơ đồ khối lượng thi công đến nay đạt được và sơ đồ hoạt động hai cẩu tháp:

Công trình đang thực hiên nốt nhưng công đoạn còn lại của giai đoạn này, nhằm kết thúc vào ngày 19/1/2014 trước khi tạm nghỉ để mừng Xuân Giáp Ngọ (Tết Nguyên Đán). Công trình dự định bắt đầu làm việc lại vào ngày 17/02/2014.

Cho đến nay, việc thi công được đánh giá tốt, công việc vận hành đúng quy trình kỹ thuật, Ban Giám đốc đơn vị thi công bám sát hiện trường, giải quyết cấp thời các chi tiết thi công. Đơn vị giám sát thực hiện chức năng với tinh thần cao, nắm vững kỹ thuật và phương pháp giám sát, thực hiện đầy đủ các hồ sơ cho công trình. Ban Quản lý Dự án giao ban hàng tuần với các đơn vị tham gia thi công công trình, giải quyết cấp thời các phát sinh, theo dõi chặt công trình và chuẩn bị cho các giai đoạn kế tiếp.

Khó khăn lớn nhất cho việc thi công là thời tiết thất thường, trời mưa bão liên tục trong năm qua làm gián đoạn nhiều ngày nhiều tháng. kế đến là công trình ở vùng sâu vùng xa, việc cung ứng vật tư cũng như bê tông thương phẩm gặp nhiều trở ngại.

 

Ban QLDA

Admin

Các tin khác: