Tin Giáo Hội toàn cầu

Các lãnh đạo Kitô giáo và Hồi giáo Liban cầu nguyện chung cho hòa bình

Beirut, Liban – Hôm thứ 3, 20/9 vừa qua, các vị đại diện của các cộng đồng tôn giáo tại Biban đã họp nhau trong buổi cầu nguyện liên tôn cầu cho hòa bình tại đền Đức Mẹ ở Harisa, miền bắc Beirut với chủ đề “Quanh Mẹ Maria và với Mẹ Maria”, do Đức cha Chukrallah Nabil Hage, chủ tịch Ủy ban Công lý bà Hòa bình của Hội đồng các Thượng phụ và Giám mục Công giáo ở Liban chọn.
 

Buổi cầu nguyện được tổ chức trong tinh thần đáp lại lời của Đức Thánh Cha Phanxicô, mời gọi các Giáo phận trên toàn thế giới tổ chức các buổi cầu nguyện, cùng thời gian với buổi cầu nguyện được tổ chức tại Assisi.

Lời mời gọi này ban đầu làm cho Ủy ban Công lý bà Hòa bình ngạc nhiên. Tuy nhiên họ đã can đảm chấp nhận thách đố và tổ chức, với một thời gian lỷ lục, buổi cầu nguyện dưới chân tượn Đức trinh nữ ở lối vào đền thành ở Harissa.

Việc chọn đền Đức Mẹ là nơi cầu nguyện có ý nghĩa bởi vì nơi này, vào ngày 25/3, lễ Truyền tin, ở Liban là ngày lễ quốc gia được các tín hữu Hồi giáo và Kitô giáo cùng chia sẻ. Các người Hồi giáo cũng yêu mến Đức Mẹ, nhìn thấy nơi Mẹ yếu tố của sức mạnh và hiệp thông giữa Hồi giáo và Kitô giáo.

Mọi cộng đoàn Liban đã hiện diện ở buổi cầu nguyện kéo dài từ hoàng hôn cho đến tối. Các bài diễn văn ngắn và các lời cầu nguyện cho hòa bình được xen kẽ với các thánh thi dâng kính Mẹ, ngâm thơ và các thánh ca Byzantin. Mội người đã ngạc nhiên khi một ca đoàn Hồi giáo hát một bài thánh ca dâng Mẹ. Một phút thinh lặng tưởng niệm vô số nạn nhân của khủng bố và chiến tranh ở Liban và Trung đông. Vào cuối buổi cầu nguyện, cha Ivan Santus, thư ký Khâm sứ Tòa Thánh đã đọc sứ điệp của Đức Thánh Cha. Cuối cùng, các lãnh đạo tôn giáo cùng xướng lời kêu gọi chung cho hòa bình và hân hoan ký tên vào lời kêu gọi này. (Asia News 23/09/2016)

 

Admin

Các tin khác:

Video
Tin mới